வெள்ளி, 29 நவம்பர், 2013

basbousa -eggless rava cake.

இந்த recipe கீதா ஆச்சல் அவங்க குறிப்பை பார்த்து சிறு சிறு மாற்றங்களுடன் செய்தது .... மிகவும் சுலபமானது ...சுவையும் நல்லா இருந்தது ...


தேவையான பொருட்கள் :

ரவா - 1 கப் +1/4 கப் 
சர்க்கரை - 3/4 கப் +1/4 கப் (சிரப் செய்ய)
வெண்ணை - 3/4 கப் 
தேங்காய் துருவல் -1/2 கப் (அவங்க unsweetened coconut உபயோகிச்சாங்க )
தயிர் -1/2 கப் 

செய்முறை :

  • room temperature வெண்ணையை உருக்கிக்கொள்ளவும் .
  • அதில் ரவையை சேர்த்துகொள்ளவும் 
  • அதனுடன் ,சர்க்கரை ,தயிர் ,தேங்காய் துருவல் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • அவனை 180c க்கு முற்சூடு செய்யவும் .
  • ட்ரேவில் வெண்ணையை தடவி ,அதில் இந்த கலவையை கொட்டி , கரண்டியால் மேற்பக்கம் சமப்படுத்தவும்.
  • பின் ட்ரே வை தட்டிக்கொள்ளவும் .இதனால் உள்ளே இருக்கும் காற்று போய்விடும் .
  • பிறகு அதை விரும்பிய வடிவில் கட் செய்து ,அவனில் 200c க்கு  20- 30 நிமிடங்கள் வைத்து bake செய்யவும் .
  • அதேசமயம் கால் கப் சர்க்கரையை கால் கப் தண்ணீர் சேர்த்து ,சர்க்கரை கரையும் வரை ,அடுப்பில் வைக்கவும் 
  • பிறகு ட்ரே வை எடுத்து அதில் சர்க்கரை கரைசலை விட்டு மேலும் 10 -15 நிமிடங்கள் அவனில் வைத்து bake  செய்யவும்  .
  • ட்ரே வை எடுத்து ஆறவிட்டு பரிமாறவும் ..
  • சுவையான basbousa தயார் .


3 கருத்துகள்:

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...