செவ்வாய், 6 மே, 2014

ரவா கேசரி (rava kesari )

எல்லாருக்கும் பிடித்த ஒரு இனிய ரெசிபி ரவா கேசரி . செய்வது மிக மிக சுலபம் . 

தேவையான பொருட்கள் :

ரவா - 1/2 கப் 
சர்க்கரை - 1/2 கப் 
நெய் - 4 ஸ்பூன் 
தண்ணீர் - 1 கால் கப் 
சிவப்பு கலர் பவுடர்  - சிறிது  
முந்திரி - 5 
ஏலக்காய் தூள் - 1/2 ஸ்பூன் 

செய்முறை :

  • முதலில் நெய் விட்டு முந்திரிகளை வறுத்து தனியே வைக்கவும்.
  • அதே வாணலில் ரவையையும் சில நொடிகள் வறுத்துக்கொள்ளவும் .
  • அதே சமயம் ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும் .
  • கொதிவரும் சமயம் , இந்த வறுத்த ரவையுடன் சேர்த்து , கலர் பவுடர் சேர்த்து ,கட்டி இல்லாமல் கிளறவும் .பின் மூடி  1நிமிடம் வேகவிடவும் . 
  • ரவை வெந்த பிறகு ,சர்க்கரை சேர்த்து ,கிளறவும் . விருப்பப்பட்டால் வாசனைக்கு மேலும் சிறிது நெய் சேர்க்கலாம் . 
  • இறுதியாக ,வறுத்த முந்திரிகளை சேர்த்து , கிளறி இறக்கவும் 
  • sending this to :
  • http://zestysouthindiankitchen.com/favorite-recipes-event
  • http://mykitchenodyssey.blogspot.fr/2014/04/favourite-recipes-event-announcement.html
  • and 
  • http://gayathriscookspot.blogspot.in/#

7 கருத்துகள்:

  1. Oh parkumpothe arumaiya iruku .Favourite recipe event-il inaithamaiku nandri tholi

    பதிலளிநீக்கு

  2. வணக்கம்!

    கேசாியை கண்டு கிளா்ந்தெழும் ஆசையினால்
    பேச வருமோ பேசு!

    கவிஞா் கி. பாரதிதாசன்
    தலைவா்: கம்பன் கழகம் பிரான்சு

    பதிலளிநீக்கு

  3. வணக்கம்!

    கேசரியைக் கண்டு கிளா்ந்துாறும் நாவில்நீா்!
    ஆசை பெருகும் அகத்து!

    கவிஞா் கி. பாரதிதாசன்
    தலைவா்: கம்பன் கழகம் பிரான்சு

    பதிலளிநீக்கு
  4. கவியே எனது வலைக்கு வருகை தந்தமைக்கும் ,கருத்துகளை பகிர்ந்தமைக்கும் மிக்க நன்றி ..

    பதிலளிநீக்கு

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...