திங்கள், 30 நவம்பர், 2015

Kaadai gravy/காடை கிரேவி

காடை சிக்கனை விட எளிதில் வேகும் .ஆனால் சுவை அபாரமாக இருக்கும் 
தேவையான பொருட்கள்:
காடை -2
பெரிய வெங்காயம் -1
தக்காளி -1
மிளகாய்த்தூள்-1 ஸ்பூன்
மிளகுத்தூள்-1ஸ்பூன் 
மல்லித்தூள்-1ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள்-1/2ஸ்பூன்
கரம் மசாலா -1/2 ஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
கருவேப்பிலை - 1 கொத்து 
அரைக்க 1:
சின்ன வெங்காயம் -10 
பச்சை மிளகாய் -1
மல்லி தழை-சிறிது 
அரைக்க2:
தேங்காய் -3துண்டுகள்
சோம்பு-1/2ஸ்பூன்
தாளிக்க:
எண்ணெய்-தாளிக்க
பட்டை ,கிராம்பு,பிரிஞ்சி இலை-தலா1
இஞ்சி பூண்டு விழுது -1ஸ்பூன் 

செய்முறை:
  • அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை அரைத்து தனியே எடுத்து வைக்கவும் .
  • பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு , தாளிக்க கொடுத்த வற்றை சேர்த்து தாளிக்கவும் .
  • பின் இதனுடன் வெங்காயம் ,சேர்த்து பொன்னிறமானதும் ,தக்காளி,கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும் .
  • பின் இதனுடன் தூள் வகைகள்,காடை துண்டுகள் ,உப்பு சேர்த்து வதக்கவும் .
  • தேவையான அளவு நீர் விட்டு,மூடி  வேக விடவும் .
  • குக்கர் என்றால் ஒரு விசில் போதுமானது . பாத்திரம் என்றால் 10 நிமிடங்களுக்கு ஒரு முறை சரி பார்க்கவும் .
  • வெந்ததும் மல்லித்தழை தூவி இறக்கவும் .
  • சூடான சாதம் ,சப்பாத்திக்கு மிகவும் சுவையானது .




கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...