வெள்ளி, 15 பிப்ரவரி, 2013

சாத பக்கோடா (white rice pakoda )

                                  சாத பக்கோடா (white rice pakoda )



திடீர்னு வீட்டுக்கு விருந்தினர் வந்துட்டாங்களா ?  சாதம் மட்டும் தான் வீட்டில் இருக்கா?அட கவலைய விடுங்க ..... இப்போ மீந்து போன சாதம் கூட ,எளிதான சுவையான ஸ்நாக்ஸ் ஆ மாற்றலாம் ... ஆமாங்க சாத பகோடா விருந்தினர்களையும் கவர்ந்து விடும்.... இத எப்படி செய்வதுன்னு வாங்க பார்க்கலாம் .....




தேவையான பொருட்கள் :

சாதம் - 1 கப் 

வெங்காயம் - 1 ( பொடியாக  நறுக்கியது )

இஞ்சி - 1 துண்டு (பொடியாக நறுக்கியது )

பச்சை மிளகாய் - 1 சிறியது (பொடியாக நறுக்கியது )


மிளகாய் தூள் - காரத்துக்கு ஏற்ப 

கடலை மாவு - 2 ஸ்பூன் 

பஜ்ஜி மாவு- 2ஸ்பூன் 

கலர் பவுடர் - சிறிது 

உப்பு - தேவையான அளவு 

எண்ணெய் - தேவையான அளவு 

கொத்தமல்லி - சிறிதளவு (நறுக்கியது )

கருவேப்பிள்ளை -சிறிதளவு  (நறுக்கியது )

செய்முறை 

சாதத்தை  ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு  மசித்துக் கொள்ளவும் ...


அதனுடன் ,வெங்காயம் ,இஞ்சி ,பச்சை மிளகாய் ,கடலை மாவு, பஜ்ஜி மாவு , கலர் பவுடர் , மிளகாய்த்தூள் ,உப்பு, கொத்தமல்லி ,கருவேப்பிள்ளை  எல்லாம்  சேர்க்கவும் ...


 சேர்த்தவைகளை  நன்றாக பிசையவும் தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் தெளிக்கவும் (நிறைய தண்ணீர் சேர்க்க கூடாது )

பிசைந்தவற்றை  எண்ணையில் போட்டு பொறித்து எடுக்கவும் ...

இப்போது சுவையான ,எளிதான பகோடா தயார் ....








  

3 கருத்துகள்:

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...