மழை நேரங்களில் சூப் சாப்பிட சூப்பரா இருக்கும் . மேலும் சூப் பசியை தூண்டும் . சூப் என்றாலே முதலில் நினைவுக்கு வருவது தக்காளி சூப் தான் . அதன் செய்முறை இதோ ..
தேவையான பொருட்கள் :
பழுத்த தக்காளி - 4
பூண்டு - 3-4 பல்(பொடியாக நறுக்கவும் )
பிரிஞ்சி இலை - 1
வெண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
மிளகுத்தூள் - தேவைக்கு
சர்க்கரை - 1 ஸ்பூன்
கார்ன் மாவு - 1 ஸ்பூன்
மல்லிதழை- அலங்கரிக்க
செய்முறை :
- முதலில் ஒரு சிறிய குக்கரில் வெண்ணெய் சேர்த்து ,சூடானதும் ,பிரிஞ்சி இலை சேர்த்து ,பின் பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்
- .இதனுடன் தக்காளி சேர்த்து 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி 2 விசில் வரை விடவும்
- பிறகு குக்கரை திறந்து ,தக்காளியை தனியே எடுத்து ,அதன் தோல் உரித்து ,தக்காளியை அரைக்கவும்.
- அரைத்தவற்றை ஒரு வடிகட்டி மூலம் வடிகட்டி ,அதை வேகவைத்த தண்ணீர் ,பிரிஞ்சி இலை,சர்க்கரை ,உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும் .
- 3-4 நிமிடங்கள் கொதிக்க விட்டு ,அதனுடன்தண்ணீரில் கரைத்த காரன் மாவு சேர்த்து ,திக்காக வரும்போது நிறுத்தவும் .
- மிளகுதூள் உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சேர்க்கவும் .மல்லிதழை தூவி சூடாக பரிமாறவும் .(மல்லிதழை இல்லாததால் நான் போடவில்லை )
நீங்கள் செய்து வைத்திருக்கும் தக்காளி சூப்பை எடுத்து சாப்பிடணும் போல இருக்கு.
பதிலளிநீக்குஇந்த கருத்து வலைப்பதிவு நிர்வாகியால் நீக்கப்பட்டது.
பதிலளிநீக்குakka .. kandipa ..ungaluku ilamala
பதிலளிநீக்கு