வியாழன், 31 அக்டோபர், 2013

பூரி மசாலா (poori masala)


பூரி மசாலா சிறியவர்கள் மட்டும் இல்லாம முதியவர்களுக்கும் பிடிக்கும் .அதிகம் மசாலா சேர்க்காமல் ,அதே சமயம் டேஸ்டாவும் செய்ய கூடிய ரெசிபி இது ...எப்படின்னு பார்க்கலாம் வாங்க 

 

தேவையான பொருட்கள் :

உருளை கிழங்கு - 2 (வேகவைத்தது )
பட்டாணி - 1 கப் (வேகவைத்தது )
பல்லாரி -1
இஞ்சி -1 இன்ச் (மிக சிறிய துண்டுகளாக்கவும் )
காரட் - 1
பச்சை மிளகாய் -1 (உங்கள் காரத்துக்கு ஏற்ப சேர்த்துக்கொள்ளலாம் )
கருவேப்பில்லை -1 கொத்து 
கடலைபருப்பு -1 ஸ்பூன் 
கடுகு -1 ஸ்பூன் 
மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்  
கடலை மாவு -1/2 ஸ்பூன் 
எண்ணெய் -வதக்க 

செய்முறை :

  • பட்டாணியும் ,உருளைக்கிழங்கும் சேர்த்து உப்பு போட்டு குக்கரில் வேக வைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும் 
  • கடாயில் எண்ணெய் விட்டு ,கடுகு சேர்க்கவும், கடுகு வெடித்ததும் ,கடலை பருப்பு ,இஞ்சி துண்டுகள் ,பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும் .
  • பின்னர் இதனுடன் பல்லாரி ,காரட் ,கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும் 
  • அதனுடன் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும் .
  • அதை  தண்ணீர் சேர்த்து மூடி இவற்றை கொதிக்க   விடவும் .
  • பிறகு பல்லாரி வெந்ததும் ,வேகவைத்த பட்டாணி மற்றும்,வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கை மசித்து  அதில் சேர்க்கவும் .
  • இப்போது கடலைமாவை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து ,கரைத்துக்கொள்ளவும் 
  • இதை கொதிக்கும் குருமாவில்  விடவும் .விட்டவுடன் கிளறவும் .
  • கடலை மாவு கரைசல் சேர்ப்பதால் குருமா தண்ணீராக இல்லாமல்  "திக்"காக  இருக்கும் .
  • அவ்வளவுதான் பூரி மசாலா தயார் .சூடான பூரியுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இஞ்சி ,பல்லாரி ,பச்சை மிளகாய் இவை கலப்பதால் மிகவும் மணமாக இருக்கும் . 
  • sending this to :
  • http://nandooskitchen.blogspot.in/2013/12/healthy-veg-side-dishes.html?showComment=1387439522339#c5895210251156994837
  • http://priyaeasyntastyrecipes.blogspot.in/p/health-diet-host-lineup.html


2 கருத்துகள்:

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...