பணியாரம் தமிழ் நாட்டின் பாரம்பரிய உணவு .பண்டிகை காலங்களில் மட்டுமில்லாமல் கொண்டாட்டங்களிலும் நம் முன்னோர்கள் விரும்பி உண்ட உணவு இது ...
தேவையான பொருட்கள் :
கோதுமை மாவு - 1 மற்றும் 1/2 கப்
உளுந்து -கால் கப்
உப்பு -1 pinch
வெல்லப்பாகு -4 குழிக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் - 4 ஸ்பூன்
ஏலக்காய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
செய்முறை :
- முதலில் உளுந்தபருப்பை 1 மணி நேரம் ஊற விட்டு(அதிகம் நீர் விடாமல்)நன்கு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
- அதனுடன் கோதுமைமாவு,உப்பு ,ஏலக்காய் தூள் ,தேங்காய் துருவல் ,வெல்லப்பாகு கலந்து ,போண்டா மாவு போல கரைத்துக்கொள்ளவும்.(உங்கள் விருப்பம் போல வெல்லப்பாகு அளவை கூட்டியோ ,குறைத்தோ கொள்ளலாம் .)
- மாவு நீர்த்து விட்டால் சிறிது கோதுமை மாவு சேர்த்துக் கொள்ளலாம் .இனிப்பின் அளவு உங்கள் விருப்பம் தான் .
- ஒரு வாணலில் எண்ணெய் காய விட்டு அதில் இந்த மாவை போண்டா போடுவது போல ,கிள்ளி போடவும் .
- இரண்டு புறமும் வேக விட்டு எடுக்கவும் .அவ்வளவுதான் சுவையான ,மணமான ,சத்தான கோதுமை பணியாரம் தயார் .
- கோதுமை மாவிற்கு பதில் ,கேழ்வரகு மாவிலும் பணியாரம் செய்யலாம்.
இது கேழ்வரகு பணியாரம் .
sending this to :
http://anuzhealthykitchen.blogspot.in/2012/07/south-indian-kitchen-series-event-1.html
http://nandooskitchen.blogspot.in/2014/01/south-indian-cooking-event.html?showComment=1390028986183
Lovely and delicious sweet paniyaram, super Sangeetha... Thanks a lot for linking it to the CWS event , waiting for more delectable entries from you dear.,...
பதிலளிநீக்குthank you so much dear ... will upload more recipes .. thanks for the great event
பதிலளிநீக்கு