வியாழன், 17 அக்டோபர், 2024

garlic-ghee rice |பூண்டு நெய் சாதம்

ரொம்ப  ரொம்ப ஈஸியா குழந்தைங்க லஞ்ச்  பாக்ஸ்க்கு  செய்ய ஒரு சாதம் தான் இந்த பூண்டு நெய்  சாதம் இதுக்கு ஸைட் டிஷ்  ஆக பன்னர்,tofu கிரேவி ,சிக்கன் கிரேவி லாம் சேர்த்து சாப்பிட்டா வேற லெவல் டேஸ்ட் 


 தேவையான பொருட்கள் :

நெய் - 2 ஸ்பூன் 
எண்ணைய்  - 2 ஸ்பூன் 
பூண்டு -2 கட்டி 
ஏலக்காய் - 5 
பச்சை மிளகாய் -3 
புதினா -சிறிது 
சீராக சம்பா அரிசி - 2 கப் 
தண்ணீர் - 3 கப் (1 கப் அரிசி- 1 1/2 கப் ) 1/4 கப் எக்ஸ்ட்ரா சேர்க்கவும் 
உப்பு - தேவைக்கு
எலுமிச்சை ஜூஸ் - 1/2 மூடி  

செய்முறை:

  • முதலில் அடிக்கானமான கடாய் எடுத்து , அதில் நெய் - 2 ஸ்பூன் 

எண்ணைய்  - 2 ஸ்பூன் ஊற்றவும் 
  • பின் பூண்டு -2 கட்டி உரித்து நன்கு  தட்டி எடுத்துக்கொள்ளவும் அதை கடாயில் சேர்த்து , சிவக்கும் வரை வதக்கவும் .  
  • பின் ஏலக்காய் - 5 சேர்த்து வதக்கவும். பச்சை மிளகாய் -3 
    புதினா -சிறிது சேர்த்து வதக்கவும் . 
  • இதில்  சீராக சம்பா அரிசி - 2 கப் சேர்த்து வர்க்கவும், நிறம் மாறும் வரை வதக்கவும் . 
  • இதனுடன் 3 கப் தண்ணீர்,உப்பு   சேர்த்து, மூடி போட்டு  கொதிக்க விடவும் 
  • தண்ணீர் சுண்டியதும் எலுமிச்சை ஜூஸ் - 1/2 மூடி சேர்த்து ,கிளறி தம் போட்டு ,10 நிமிடங்கள் வைத்து ,அடுப்பை அனைத்து பின் 10 நிமிடங்கள் அப்படியே விடவும் . 
  • சூடாக பரிமாறவும். சுவையான பூண்டு நெய் சாதம் தயார்   


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...