திடிர்னு தோசை செய்யலாம் வாங்க .ஊறவைக்க வேண்டாம் .
அரைக்க வேண்டாம் .
எல்லாருக்கும் பிடிச்ச மாதிரி தோசை செய்யலாம் வாங்க .
தேவையான அளவு :
ரவா -3 /4 கப்
மைதா - 1/4 கப்
அரிசி மாவு - 1 கப்
பல்லாரி - 1 (பெரியது )
பச்சை மிளகாய் -1 (சிறியது )
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
மிளகு -1/2 ஸ்பூன்
உளுந்தம்பருப்பு -1 ஸ்பூன்
கடுகு - 1/2 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கருவேப்பிலை - 1 கொத்து
மல்லிதழை -சிறிது (விருப்பப்பட்டால் )
தயிர் - 1ஸ்பூன்
எண்ணெய் - தாளிக்க
செய்முறை :
- முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா ,ரவா ,அரிசி மாவு ,உப்பு,தயிர் சேர்த்து கரைத்துக்கொள்ளவும் .முதலில் சிறிது தண்ணீர் விட்டு,கட்டிகள் இல்லாமல் கரைக்கவும் .பிறகு மேலும் தண்ணீர் சேர்த்து ,தோசை மாவை விட சிறிது நீர்க்க கரைத்துக்கொள்ளலாம் .
- பல்லாரியையும் ,பச்சை மிளகாயும் பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும் .
- ஒரு வாணலில் எண்ணெய் விட்டு ,கடுகு ,உளுந்தம்பருப்பு ,சீரகம் ,மிளகு சேர்த்து ,பிறகு அதனுடன் பல்லாரிசேர்த்து பொன்னிறம் ஆகும் வரை வதக்கவும் ,பிறகு கருவேப்பிலை,மல்லிதழை சேர்த்து வதக்கவும்
- வதக்கியவற்றை ரவா மாவு கரைசலில் விட்டு கலக்கவும் .
- இவற்றை 10 நிமிடங்கள் அப்படியே விடவும் .
- பிறகு தோசைகல்லை சுடவைத்து அதில் ,மாவை பரவலாக ஊற்றவும். சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு ,சற்று பொறுத்து ,பிறகு திருப்பி போட்டு எடுக்கவும் .
- சுவையான மணமான ரவா தோசை தயார் .
- இதனுடன் காரட் துருவியது கலந்தும் செய்யலாம் .
- உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப முறுகலாக எடுக்கலாம் .
romba arumaiya iruku rava dosa... first time here... n thanks for ur visit in my space... Lovely space dear...
பதிலளிநீக்குthank you so much for ur cute visit and comment .. i loved ur blog ..very nice recipes ...
நீக்குdosa looks super Sangeetha, romba nalla irukku... crispy & yummy... Thanks Sangeetha for linking it to the CWS event, waiting for more delicious entries...
பதிலளிநீக்குthank you so much priya
நீக்குthank you so much priya .. i am really proud to be a part of cws event
நீக்குEasy instant dosa. Thanks for linking.
நீக்கு