திங்கள், 8 பிப்ரவரி, 2016

Pumpkin halwa/பூசணிக்காய் அல்வா

முதல் முறையாக இந்த அல்வா செய்து பார்த்தேன் .சுவை நன்றாக இருந்தது 
தேவையான பொருட்கள்:
பூசணிக்காய்(வெள்ளை )-2கப் 
சர்க்கரை -1கப்
முந்திரி -10 
ஏலக்காய் தூள்-1ஸ்பூன் 
நெய்-4ஸ்பூன் 
கலர் பவுடர்-சிறிது 

செய்முறை:
⭐️ முதலில் பூசணிக்காயை நன்கு துருவிக்கொள்ளவும்.
⭐️பின் வாணலில் சிறிது நெய் விட்டு அதில் முந்திரியை சிவக்க வறுத்து,தனியே வைக்கவும்.
⭐️பின் மீதி நெய் விட்டு ,அதில் துருவிய பூசணிக்காய் அதன் தண்ணீர் சேர்த்து வேகவிடவும்
⭐️தண்ணீர் சுண்டி அதன் பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்றாக வேக விடவும்
⭐️இதனுடன் சர்க்கரை ,கலர் பவுடர் சேர்த்து ,நன்கு கிளறவும்
⭐️பின் ஏலக்காய்,வறுத்த முந்திரி சேர்க்கவும்
⭐️சர்க்கரை நீர் சுண்டி ,நெய் பிரியும் வரை  நன்றாக கிளறவும்
⭐️நெய் பிரிந்து வரும் சமயம் இறக்கவும் 
⭐️சுவையான பூசணி அல்வா தயார் 


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...