சனி, 15 அக்டோபர், 2016

தந்தூரி சிக்கன் /tandoori chicken/no oven recipe

தந்தூரி சாப்பிட ஹோட்டல்  போக வேண்டிய அவசியம் இல்லை ..மிகவும் சுலபமான முறையில் சுவையா தயாரிக்கலாம் வாங்க ..


தேவையான பொருட்கள் :

சிக்கன் துண்டுகள் - 8 -10 (leg piece also)

தயிர் - 1கப் 

வெண்ணெய் - 1 ஸ்பூன் 

மஞ்சள்தூள் - 1 ஸ்பூன் 

சிவப்பு கலர் பவுடர் - சிறிது 

மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன் 

இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 ஸ்பூன் 

உப்பு - தேவைக்கு

எண்ணெய்- தேவைக்கு

அடுப்பு கரி - 2 அல்லது 3  துண்டுகள் 

அலங்கரிக்க :

வெங்காயம் - நறுக்கியது 

மல்லி தழை - சிறிது 

எலுமிச்சை  -  2 துண்டுகள் 

செய்முறை :

  • சிக்கன் துண்டுகளை சுத்தம் செய்து ஆழமாக   கீறி வைக்கவும் .
  • அதனுடன் தயிர், இஞ்சி பூண்டு விழுது ,சிவப்பு கலர் பவுடர் ,உப்பு ,மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி ஊறவிடவும் 
  • இதை அப்படியே 1 மணி நேரம் வைக்கவும் .
  • ஒரு நான்ஸ்டிக் பான் வைத்து அதில் எண்ணெய் மற்றும் வெண்ணெய் சேர்க்கவும் .
  • அதில் சிக்கன் துண்டுகளை இட்டு,இருபுறமும் திருப்பி  10 - 12 நிமிடங்கள் நன்கு  அடர் பொன் நிறமாகும் வரை வைக்கவும் .
  • அங்காங்கே கருப்பாக வரும்வரை வைக்கவும் 
  • அடுப்புக்கரி துண்டுகளை காஸ் அடுப்பின் flame ல் வைத்து ,நன்கு சிவப்பாகும் வரை நெருப்பிலே வைக்கவும் 
  • ஒரு பாத்திரத்தில் சமைத்த சிக்கன் துண்டுகளை வைத்து , ஒரு சிறு கிண்ணத்தில் நெருப்பில் வைத்த அடுப்புக்கரியை வைத்து ,அந்த கிண்ணத்தில் உள்ள கரியில் சில துளிகள் எண்ணெய் விடவும் .
  • அதிலிருந்து இப்போது புகை வெளிவரும் உடனே அந்த பாத்திரத்தை மூடி விடவும் 
  • அந்த புகை சிக்கன் துண்டுகளுடன் பாத்திரம் முழுதும் இருக்கும் .
  • 1 நிமிடம் இப்படியே விட்டு பாத்திரத்தை  திறந்து சிக்கன் துண்டுகளை வெளியே எடுக்கவும் .
  • இதனுடன் வெங்காயம் ,எலுமிச்சை ,மல்லித்தழை வைத்து பரிமாறவும் 
  • நிச்சயம் சுவையாக இருக்கும் 




கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துக்களை பகிர்ந்தமைக்கு என் மனமார்ந்த நன்றிகள் ....

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...